รีวิวบ้านและคอนโด แบบบ้านฟรีปี 2013 แบบบ้านชั้นเดียว สองชั้น ข่าวอสังหาริมทรัพย์ Pantip Prakard

Developers

ELIO คอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่จากอนันดาฯ ห่างจาก BTS อุดมสุขเพียง 600 เมตร

grey ELIO คอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่จากอนันดาฯ ห่างจาก BTS อุดมสุขเพียง 600 เมตร

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามเซ็นสัญญาซื้อขายที่ดิน สำหรับพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมแห่งใหม่ย่านสุขุมวิท ห่างจากรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอุดมสุขเพียง 600 เมตร มูลค่าที่ดิน 825 ล้านบาท โดยจะเป็นเงินลงทุนจากการออก IPO ที่บริษัทได้เข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทมีความยินดีที่ได้เซ็นสัญญาซื้อที่ดินแปลงงามสำหรับพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าในช่วงเวลาเพียงสัปดาห์เดียวหลังเข้าจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนและระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ ปัจจุบัน อนันดาฯ เป็นผู้นำการอยู่อาศัยแนวรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ และบริษัทจะมุ่งมั่นหาที่ดินทำเลงามใกล้สถานีรถไฟฟ้า เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ในอนาคต การซื้อที่ดินในครั้งนี้เป็นเพียงก้าวแรกของแผนการซื้อที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการในอนาคต ซึ่งบริษัทมีแผนลงทุนซื้อที่ดินอีกจำนวนมาก เนื่องจากบริษัทยังคงมุ่งมั่นตามแผนการเติบโตที่บริษัทได้ให้คำมั่นไว้กับนักลงทุนในช่วงการเสนอขายหุ้นของบริษัท”

ที่ดินผืนใหม่นี้ตั้งอยู่บริเวณสุขุมวิทตอนต้น ซึ่งบริษัทจะพัฒนาภายใต้แบรนด์ใหม่ ELIO โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับมูลค่า และต้องการไลฟ์สไตล์พร้อมความสะดวกสบายสไตล์ IDEO ในระดับราคาที่ต่ำกว่า โดย ELIO จะมีราคาเริ่มต้นเฉลี่ยประมาณ 1.2 ล้านบาท และจะมีห้อง promotion ในช่วงแรกต่ำกว่า 1 ล้านบาท

ที่ดินใหม่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอุดมสุขประมาณ 600 เมตร ซึ่งเป็นย่านอยู่อาศัยในอนาคตเชื่อมต่อกับทองหล่อเพียง 6 สถานีสู่ไลฟ์สไตล์และศูนย์กลางความบันเทิงของกรุงเทพฯ และห่าง 10 สถานีสู่ย่านซีบีดีหรือใจกลางธุรกิจที่สถานีบีทีเอสเพลินจิต

ด้วยขนาดที่ดินเกือบ 10,000 ตารางวา (40,000 ตารางเมตร) โครงการคอนโดมิเนียมแห่งใหม่นี้จะมีพื้นที่ก่อสร้างรวมประมาณ 105,000 ตารางเมตร และมีมูลค่าโครงการประมาณ 4,650 ล้านบาท ราคาที่ดิน 85,000 บาทต่อตารางวาทำให้บริษัทสามารถพัฒนาคอนโดมิเนียมในระดับราคาล่าง โดยยังคงรักษาระดับกำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิของบริษัทได้ โครงการดังกล่าวภายใต้แบรนด์ ELIO จะมีการเปิดตัวแบ่งเป็น 3 เฟส โดยเฟสแรกคาดว่า จะเปิดตัวภายในไตรมาสแรกของปี 2556 และสร้างเสร็จพร้อมส่งมอบได้ราวไตรมาสแรกของปี 2557

Tagged , , , , ,

Related Posts

ข่าว/บทความล่าสุด