รีวิวบ้านและคอนโด แบบบ้านฟรีปี 2013 แบบบ้านชั้นเดียว สองชั้น ข่าวอสังหาริมทรัพย์ Pantip Prakard

Deprecated: Function split() is deprecated in /home/homefounde/domains/homefounder.com/public_html/wp-content/themes/volt/functions.php on line 328 Featured

แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัดแต่งภายในสวยโมเดิร์น พื้นที่ 108 ตารางเมตร

grey แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัดแต่งภายในสวยโมเดิร์น พื้นที่ 108 ตารางเมตร

Erik Andersson Architects บริษัทสถาปนิกจากสวีเดนโชว์ผลงานการออกแบบบ้านชั้นเดียวหน้าตาโมเดิร์นแฝงความคลาสสิก ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงสต็อกโฮล์ม ตัวบ้านเน้นสัดส่วนที่เรียบง่าย โดยมีความกว้างของตัวบ้านอยู่ที่ 6 เมตร ยาว 18 เมตรและสูง 6 เมตร ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ทรงเหลี่ยมแบบไม่หวือหวาแต่ดูดีมีสกุล

grey แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัดแต่งภายในสวยโมเดิร์น พื้นที่ 108 ตารางเมตร

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นราบ รอบล้อมด้วยต้นสนหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งล้วนแล้วถูกอนุรักษ์ไว้โดยชุมชนท้องถิ่นจึงยังคงความอุดมสมบูรณ์เต็มที่ รอบตัวบ้านมีโถงระเบียงกว้างขวางเพื่อให้ผู้พักอาศัยสามารถออกมาสัมผัสอากาศธรรมชาติและรับแสงแดดได้ตลอดทั้งวัน ผนังกระจกที่ติดตั้งอยู่ด้านข้างบ้านทั้งสองฟากเปิดรับแสงสว่างและสามารถเลื่อนออกเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์จากภายในบ้านได้อีกด้วย ผนังนอกบ้านกรุด้วยไม้ ทาสีดำซึ่งเรียกว่า “Falu Rödfärg” ซึ่งเป็นสีสไตล์ดั้งเดิมของประเทศสวีเดนที่ถ่ายทอดมาตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 16

grey แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัดแต่งภายในสวยโมเดิร์น พื้นที่ 108 ตารางเมตร

เมื่อก้าวเข้าสู่ภายในตัวบ้าน แขกผู้มาเยือนอาจแปลกใจเล็กน้อยเพราะแตกต่างจากภายนอกบ้านอย่างสิ้นเชิงด้วยการใช้สีขาวเกือบทั้งหมด ทั้งผนังและพื้นปูด้วยไม้ทาสีขาวสะอาดตา ยกเว้นห้องน้ำที่ใช้กระเบื้องสีดำเกือบทุกด้านให้ความดิบเท่ไปอีกแบบ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เน้นความเรียบง่าย แต่คัดสรรอย่างพิถีพิถันและมีเท่าที่จำเป็นเพื่อเปิดพื้นที่ให้กว้างขวาง ความโดดเด่นยังอยู่ที่ห้องเซาน่าที่มองเห็นวิวทะเลแบบพาโนรามา บางครั้งจะได้เห็นเรือแล่นผ่านไปด้วย


Tagged , , , , , , ,

Related Posts

ข่าว/บทความล่าสุด